9 linh vật cầu tài tốt nhất theo phong thủy

9 Linh vật cầu tài tốt nhất theo phong thủy

Luôn có những linh vật cầu tài tốt nhất theo phong thủy mà dân gian truyền tụng nhau rằng nếu như bố trí vào đúng vị trí phong thủy thì sẽ phát huy được giá trị như lời đồn. Các linh vật phong thủy trong bài viết hôm nay hầu như đều là những con vật trong truyền thuyết: Rồng, Tỳ Hưu, Cóc 3 chân,… tuy đây là những linh vật không tồn tại thực nhưng vẫn có giá trị hiện hữu.

Phong thủy – nếu như tin là có thật thì sẽ cảm nhận được sự tồn tại và ngược lại. Trong 9 linh vật thì chiếm ưu thế lớn nhất là Tỳ hưu và thiềm thừ (Chiêu tài đắc lộc – Hanh thông vạn sự) với quan niệm rằng đây là hai linh vật chiêu tài tốt nhất. Tiếp theo đây Tấn Vàng mời bạn đọc hết bài viết này để tìm hiểu 9 linh vật cầu tài được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay.

Tỳ hưu

Linh vật cầu tài

Tỳ Hưu hay còn được gọi với những cái tên là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải, đây là linh vật nổi tiếng nhất có tác dụng chiêu tài tác lộc, hỗ trợ mang đến may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về cả tài vận và sức khỏe.

Thiềm thừ (Cóc ba chân)

Cóc 3 chân (Thiềm Thừ) là linh vật có ba chân, ở miệng ngậm đồng tiền vàng, chân đạp lên đống tiền cổ – đây là biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Linh vật này thường được dùng trong phong thủy ở những khu vực tốt, tăng cường sự bình an, tài lộc, may mắn đồng thời giảm đi những rủi ro đến với gia đình gia chủ.

Linh vật cầu tài 1

Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…Lưu ý không nên đặt cóc đối diện thẳng với cửa chính, cửa sổ.

Sư tử

Linh vật cầu tài 2

Sư tử phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí, phù trợ sức khỏe, tài lộc cho chính chủ ngôi nhà. Ý nghĩa của nó đối với tài khí chính là ở điểm có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng. Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp. Chúng ta thường xuyên bắt gặp hình ảnh một đôi sư tử ngay trước cổng lớn với tác dụng bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc.

 Bị Hí

Linh vật cầu tài 3

Linh vật này biểu tượng quyền lực tuyệt đỉnh kết hợp giữa đầu rồng mà thân rùa. Trưng bày vật phẩm này trong nhà có thể hút tài vận giàu có, tăng thu nhập, thúc đẩy thăng tiến, sức khỏe, tuổi thọ, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Linh vật này mang lại may mắn sung túc ổn định (thay vì những yếu tố bất ngờ xảy ra, Bị Hí sẽ giúp từng bước tiết kiệm, tăng tiền bạc một cách chắc chắn).

Linh vật cầu tài 4

Dân gian có câu: “Giàu nuôi cá, khá nuôi chim”, vì vậy mà cá được xem là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý và may mắn. Theo thuật phong thủy, cá là biểu tượng chiếm vị trí quan trọng, đặc biệt là cá chép, cá rồng và cá vàng (mắt lồi).

Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Các vật phẩm hình cá phong thủy được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại nhà bạn.

Ngựa

Linh vật cầu tài 5

Ngựa là con vật rất trung thành, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn. Đặt tượng ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong công việc, sự nghiệp học hành tấn tới.

Tượng Ngựa rất thích hợp cho những người hay đi công tác xa, hoặc bôn ba đây đó, do đó chúng ta dễ dàng thấy linh vật này ở chỗ những doanh nhân thường xuyên đi xa. Bạn nên đặt ngựa theo hướng tây, tây bắc, hoặc đông bắc để tăng cát khí. Bạn có thể bày tượng ngựa trong phòng khách, trên bàn làm việc, bàn học, và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Voi

Linh vật cầu tài 6

Voi được coi là con vật linh thiêng, hơn nữa voi là con vật to lớn mạnh mẽ, nên bày voi trong nhà thì vận nhà được bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi.

Với voi đồng hoặc đá thì tác dụng chính của nó là hút tài lộc, nhất là nhà mà mở cửa, cửa sổ nhìn thấy ao, hồ, sông, biển thì càng có hiệu quả cao. Với voi bằng gồm sứ, thường được dùng để hóa giải các cấu trúc nặng nề như dầm nhà, xà nhà đè xuống. Thủy là biểu tượng của tiền của, nếu đặt một con voi đồng hoặc voi đá cỡ vừa trong nhà thì “hút thủy”, đại tài, tiểu tài sẽ đến, trong nhà luôn có điềm lành. Nếu đặt ở chỗ tài vị thịnh, thì cả nhà được lộc.

Rồng

Linh vật cầu tài 7

Nếu trong nhà có trang trí tượng hình rồng sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ đến với gia đình. Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ. Vì thế, nếu đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Theo quan niệm xưa, nên đặt phù điêu rồng hay tượng rồng ở bên trái, bên phải của đại sảnh, phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ. Bởi khi bố trí hình tượng rồng như vậy là cách thể hiện quyền uy của người đứng đầu và là điềm tốt lành trong các mối quan hệ ngoại giao, thuận lợi cho việc tương kiến những quý nhân giúp đỡ hay hợp tác, tránh tai tiếng thị phi.

Trâu

Linh vật cầu tài 8

Trâu vốn được coi là con vật mang nhiều đức tính như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ nên nó là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Trong sơ đồ Bát Quái, trâu là quẻ Khôn, chủ về đất đai (Thổ), tức là sự thịnh vượng, bền vững. Trâu bằng bột đá mạ vàng non mang Kim khí rất tốt cho tài lộc, có lợi cho các công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn.

Phong thủy có ứng nghiệm vào thực tế hay không còn tùy thuộc vào:

  1. Vị trí đặt: Đặt đúng tọa độ ( 1 ngôi nhà có 8 hướng – 24 sơn)
  2. Kiến thức: Bạn phải am hiểu về bát trạch – huyền không phi tinh => Khi đó bạn vận dụng sẽ phát huy. Hiện tại bạn không có kiến thức khi mua theo kiểu: Đọc tài liệu trên mạng, thì mua về chỉ mang tính cách trang trí không mang tính chất cầu tài theo đúng bản chất trong phong thủy.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành – Tấn Vàng không cổ súy mọi người đi theo những niềm tin tín ngưỡng cá nhân, đây hoàn toàn là những thông tin mang tính tham khảo, nếu bạn có hứng thú với chủ đề phong thủy thì chúng tôi mời bạn xem thêm các bài viết về chủ đề liên quan: Mệnh Thủy: Kích thước bàn làm việc theo Phong Thủy, Mệnh kim: Phong thủy trong văn Phòng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *