MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

3 dấu hiệu của một nhân viên kém chất lượng

3 dấu hiệu của một nhân viên kém chất lượng

Dấu hiệu của một nhân viên kém chất lượng gồm những dấu hiệu nào? Có những giải pháp nào hiệu quả để khắc phục, giải quyết vấn đề này? Để có được câu trả lời thì Tấn Vàng hy vọng bạn sẽ đọc hết bài viết này và đưa ra những nhận định chính xác nhất cho mình.

Trong công việc luôn có những nhân viên làm việc chăm chỉ, cống hiến hết mình cho tổ chức đem lại nhiều giá trị cao và sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp đều phụ thuộc vào họ. Tuy nhiên cùng với sự tồn tại của những nhân viên này chính là những nhân viên kém chất lượng, mang lại những ảnh hưởng tiêu cực cho tổ chức, kéo theo năng suất làm việc của tập thể giảm mà lợi nhuận doanh nghiệp cũng bị trì trệ theo.

Với tư cách là một lãnh đạo – người đứng đầu của tổ chức thì bạn phải nhận ra những người này từ sớm và đưa ra phương án chỉnh đốn lại tác phong làm việc của họ một cách thuyết phục nhằm giúp doanh nghiệp ổn định và hoạt động tốt hơn trong tương lai.

1. 3 dấu hiệu của một nhân viên kém chất lượng là gì?

1.1. Không hợp tác, luôn gây ra xung đột trong tổ chức

Những người này thường không chấp nhận lắng nghe ý kiến từ người khác mà làm việc một cách chủ quan theo ý mình, thậm chí họ còn cảm thấy xem thường những nguyên tắc làm việc chốn công sở. Họ không thích đồng ý kiến với bất kỳ ai và cũng không muốn hòa nhập cùng đồng nghiệp, sự ích kỷ này không chỉ làm hiệu quả công việc kém mà nó còn ảnh hưởng đến tâm lý của những nhân viên khác.

Không những vậy, họ luôn đặt cái tôi của mình cao hơn người khác, do đó mà khi có những ý kiến trái chiều với họ thì họ sẽ gây ra những căng thẳng, xung đột với những đồng nghiệp khác để bải vệ quan điểm của mình.

1.2. Thiếu nghiêm túc với công việc

Không chỉ vậy mà cách làm việc của những người này thường hời hợt, không muốn làm quá nhiều và không muốn đương đầu với những thách thức, do đó tác phong làm việc của họ thường không theo một kế hoạch cụ thể và đương nhiên không nhận lại bất kỳ kết quả công việc nào khả quan. Nếu nhà lãnh đạo không nhận ra điều này từ sớm thì về lâu về dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tiến triển của công việc.

1.3. Thiếu tập trung, không hoàn thành công việc đúng thời hạn

Đối với những nhân viên làm việc kém thì trong tư tưởng họ chỉ muốn đến công ty và làm việc “như có như không” rồi chờ đến giờ về, họ không quan tâm rằng công việc đó có mức độ quan trọng như thế nào, họ chỉ muốn bản thân làm việc thoải mái mà vẫn nhận lương đầy đủ. Chưa kể nếu nhà lãnh đạo không phát hiện và không xử lý kịp thời sẽ rất dễ gây ra nhiều vấn đề không hay, có thể là những nhân viên đã tập trung làm việc cao độ sẽ cảm thấy không công bằng và không hài lòng với tổ chức.

Việc thiếu tập trung vào công việc rất dễ khiến họ mắc phải nhiều sai sót khi bắt đầu làm tiếp công việc đang dang dở, nên chất lượng công việc mà họ hoàn thành hầu như không cao.

 

Thay vì một nhân viên làm việc tốt có khả năng kiểm soát và sử dụng hợp lý thời gian để hoàn thành xong nhiệm vụ và bắt đầu tiến hành những công việc tiếp theo thì những người này mất nhiều thời gian hoàn thành hơn mà chất lượng cũng không bằng, sau đó còn mất thêm thời gian để chỉnh sửa, khắc phục những lỗi sai đó dẫn đến tình trạng công việc luôn không hoàn thành đúng thời hạn mà cấp trên đưa ra.

2. Những giải pháp khắc phục hiệu quả

2.1. Tìm hiểu rõ ngọn nguồn nguyên nhân

Hãy trở thành một người hiểu rõ lý lẽ khiến người khác tin phục bạn, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra những tình trạng trên từ những nhân viên trong cùng tổ chức, sau đó hãy tìm gặp nhân viên đó, trò chuyện và thăm dò xem điều gì khiến tư tưởng và tác phong làm việc của họ bị ảnh hưởng. Phải xác định nó xuất phát từ vấn đề cá nhân nhân viên hay do cách quản lý, cách mà nhà lãnh đạo giao nhiệm vụ vượt quá khả năng của họ.

2.2. Biết lắng nghe

Thường xuyên quan tâm để ý đến cấp dưới và lắng nghe họ nói những vấn đề đang xảy ra với tổ chức và với chính họ, đây được xem là một cách hữu hiệu để nhà lãnh đạo xem xét lại cách quản lý nhân viên của mình thời gian qua đã thật sự có tác dụng hay không. Đừng nhìn nhận sự việc từ một phía và đưa ra quyết định vội, cũng đừng trách họ ngay mà hãy phân tích vấn đề từ nhiều khía cạnh và đưa ra cách giải quyết phù hợp.

2.3. Hỗ trợ, giúp đỡ cấp dưới

Cấp trên cũng nên mở cuộc họp nội bộ nhân viên và trao đổi với họ thường xuyên để hỗ trợ giải quyết tối đa mọi khó khăn để thúc đẩy họ làm việc theo đúng tiến độ, tránh để họ cảm thấy choáng ngợp khi không theo kịp những nhân viên khác trong tổ chức. Bên cạnh đó, hãy khích lệ, động viên, tạo động lực thúc đẩy nhân viên làm việc và nó sẽ tạo ra những thay đổi tích cực về tư tưởng lẫn tác phong làm việc của họ.

 

Xem thêm: Nhà lãnh đạo nên tạo động lực làm việc cho nhân viên

2.4. Phân bổ nhiệm vụ phù hợp với năng lực nhân viên

Lãnh đạo là người không chỉ giỏi về việc điều hành công ty mà còn phải giỏi về cách dùng người, bạn nên phân bổ công việc phù hợp với trình độ và khả năng của từng người, tránh tạo ra những căng thẳng, áp lực quá lớn khiến nhân viên bị bó buộc, không thể phát huy hết những khả năng, những gì họ có thể làm được phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, là một nhân viên bạn cũng nên biết rằng không công việc nào “nhẹ nhàng” cả, bản thân nhân viên cũng phải nỗ lực hoàn thành công việc và khao khát ngày càng phát triển bản thân hơn.

2.5. Tìm người mới

Nếu bạn đã thử áp dụng tất cả biện pháp trên nhưng vẫn chưa nhận thấy được sự thay đổi của những nhân viên kém chất lượng thì bạn nên chuẩn bị tâm lý tìm kiếm những ứng viên mới cho vị trí đó. Bạn cũng phải biết rằng nếu nhân viên đó không hài lòng và không thể dung nhập với môi trường tại công ty bạn, thì việc bạn để họ rời đi chính là một cơ hội để họ tìm thấy nơi khác phù hợp với họ hơn.

Nếu nhà lãnh đạo cảm thấy việc tìm được những ứng viên phù hợp, có năng lực và chất lượng thì có thể cân nhắn đến dịch vụ tuyển dụng. Dịch vụ tuyển dụng do các công ty dịch vụ bên thứ ba sàng lọc, tuyển dụng và lựa chọn ứng viên, nhằm tìm kiếm những nhân tài hợp với các tiêu chí mà doanh nghiệp cần, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian giúp doanh nghiệp phát triển theo định hướng kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

 

Bảng giá dịch vụ tuyển dụng

Dịch vụ tuyển dụng Số lượng Đơn giá ( VNĐ) Thời gian bảo hành
Tuyển dụng lao động phổ thông 1 người 1.500.000 VNĐ 1 tháng
Tuyển dụng nhân sự cấp cao 1 nhân viên 3.000.000 VNĐ 2 tháng
Tuyển dụng quản lý nhân sự cấp cao 1 quản lý 5.000.000 VNĐ 3 tháng

Những lợi ích hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ Tuyển dụng tại Tấn Vàng:

    • Tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và nguồn lực đầu tư
    • Nhân viên chất lượng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển dụng
    • Thời gian tuyển dụng thần tốc, tuyển dụng nhân sự giàu kinh nghiệm và trình độ.
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps