MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Điều kiện FAS trong Incoterms 2020

Điều kiện FAS trong Incoterms 2020

FAS thuộc nhóm F trong 11 điều khoản vận chuyển quốc tế của Incoterms 2020. Trong nhóm này, trách nhiệm và quyền lợi của nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu được chuyển giao tại cảng xếp hàng. Vậy điều kiện FAS trong Incoterms 2020 là gì và nghĩa vụ của người bán và người mua là gì? Tấn Vàng sẽ làm rõ giúp bạn nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan: 

Các điều kiện FOB  trong Incoterms 2020

1. Khái niệm.

FAS Incoterms 2020 có nghĩa là người bán giao hàng cho người mua khi hàng hóa được vận chuyển dọc theo con tàu do người mua chỉ định. Nếu hàng hóa đã lên tàu thì không còn rủi ro mất mát, hư hỏng hàng hóa nữa và người mua chịu mọi chi phí kể từ thời điểm đó trở đi.

Incoterms 2020 FAS yêu cầu người bán phải thông quan hàng hóa xuất khẩu và đóng thuế (nếu có). Tuy nhiên, Người bán không có nghĩa vụ thông quan hàng hóa nhập khẩu hoặc thông qua nước thứ ba, thanh toán thuế nhập khẩu hoặc hoàn thành bất kỳ thủ tục hải quan nhập khẩu nào.

2.Trách nhiệm của người mua và người bán theo điều khoản FAS?

Trách nhiệm của người bán trong FAS.

Chi phí cho các thủ tục xuất khẩu: thuế xuất khẩu, xin giấy phép xuất khẩu, ngay cả khi có vấn đề với giấy phép; Chi phí kiểm tra số lượng, chất lượng và nhãn mác hàng hóa. Tất cả các chi phí liên quan đến hàng hóa cho đến khi giao hàng tại cảng tàu.

Giao hàng với người vận chuyển được chỉ định cùng với hóa đơn thương mại và các chứng từ khác quy định trong hợp đồng. Chuẩn bị hàng hóa: đóng gói, dán nhãn. Thực hiện công việc liên quan đến thông quan xuất khẩu hàng hóa.

Không bên nào bắt buộc phải mua bảo hiểm hàng hóa theo FAS Incoterms 2020. Tuy nhiên, nếu người mua yêu cầu thông tin cần thiết để mua bảo hiểm, thì người bán phải cung cấp thông tin này cho người mua để mua bảo hiểm cho hàng hóa với rủi ro và chi phí của mình.

Trách nhiệm của người mua trong FAS.

Chi phí cho thủ tục nhập khẩu: Thuế nhập khẩu, xin giấy phép nhập khẩu, và các chi phí khác trong trường hợp rắc rối liên quan đến giấy phép, chi phí thuê phương tiện vận tải. Mọi chi phí phát sinh nếu không hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng.

Thanh toán tiền hàng đã thống nhất mua hàng theo hóa đơn thương mại. Thuê phương tiện vận chuyển quốc tế và báo cho người bán thông tin tàu, thời gian nhận hàng. Theo yêu cầu của Người bán và với chi phí của Người bán, hãy lấy bất kỳ chứng từ xuất khẩu cần thiết nào từ Người bán. Làm thủ tục để Thông quan nhập khẩu.

Theo FAS Incoterms 2020, việc giao hàng được hoàn tất khi người bán đặt hàng hóa dọc theo tàu được chỉ định hoặc mua hàng hóa theo các điều kiện tương tự. Nếu Người bán vận chuyển Hàng hóa theo hợp đồng từ một phương tiện vận tải trong nước, thì rủi ro của Người bán sẽ chuyển sang Người mua. Các chi phí dỡ hàng này do Người bán chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, chi phí bốc hàng từ mạn tàu lên tàu, vốn là phương tiện vận chuyển chính, người bán không phải chịu.

3. Khi nào nên sử dụng FAS Incoterms 2020?

Quy tắc này chỉ áp dụng cho vận tải đường biển hoặc đường thủy nội địa mà các bên dự định giao hàng bằng cách đặt chúng dọc theo tàu. Do đó, nếu hàng hóa được giao cho người vận chuyển trước khi đến mạn tàu thì điều khoản giao hàng của FAS là không phù hợp.

Ví dụ, hàng hóa được giao cho người chuyên chở tại một bến container. Trong trường hợp này, cả hai bên nên cân nhắc sử dụng điều khoản giao hàng FCA thay vì điều khoản giao hàng FAS. Các bên cần chỉ ra càng rõ ràng và càng chi tiết càng tốt điểm xếp hàng tại cảng vận chuyển được chỉ định nơi hàng hóa sẽ được chuyển từ cầu cảng hoặc sà lan lên tàu để tránh tranh chấp nếu hàng hóa gặp nguy hiểm.

Trên đây là thông tin về FAS – Incoterms 2020. Nhìn chung, thuật ngữ này cũng có nhiều đặc điểm liên quan đến quyền lợi của người bán và người mua cụ thể. Do đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Incoterms, hãy theo dõi Tấn Vàng để được hỗ trợ tốt nhất có thể.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps