MAIL:

nhanluctanvang@gmail.com

HOTLINE:

070 8888 979

Các yếu tố an toàn khi vận chuyển những hàng hóa siêu trường siêu trọng (P2)

Các yếu tố an toàn khi vận chuyển những hàng hóa siêu trường siêu trọng (P2)

Không khó để nhận ra các yếu tố an toàn khi vận chuyển những hàng hóa siêu trường siêu trọng là rất quan trọng luôn phải cẩn thận chú ý trong suốt quá trình vận chuyển.

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu qua khái niệm về hàng hóa siêu trường siêu trọng và những yếu tố an toàn khi vận chuyển hàng hóa quá trọng quá tải mà đơn vị vận chuyển cần chú ý. Tiếp theo đây Tấn Vàng muốn cập nhật cho bạn đọc thêm những thông tin về chướng ngại có thể gặp phải khi vận chuyển, nên giải quyết thế nào và những lưu ý trong toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa.

3. Kiểm tra độ an toàn khi vận chuyển những hàng hóa siêu trường siêu trọng

Các phương tiện vận chuyển phải trong thời hạn lưu hành của cơ quan đăng kiểm, các thiết bị cần thiết được sử dụng trong quá trình vận chuyển phải đầy đủ và đảm bảo an toàn. 

Phương tiện chuyên chở đường thủy phải có hệ thống phao cứu sinh, đèn báo tín hiệu, thiết bị bơm nước,… Còn phương tiện vận chuyển đường bộ phải được kiểm tra kỹ như Tấn Vàng có đề cập phía trên và không vận chuyển quá tải trọng trong giấy phép lưu hành phương tiện.

Ngoài ra phải luôn nắm bắt tình hình thời tiết, thủy triều,… để có biện pháp phòng chống và xử lý kịp thời. Khi đi qua những đoạn đường dốc thì tài xế phải chú ý di chuyển tốc độ không quá 5km/giờ, trailer thủy lực phải có hệ thống phanh thắng tự động.

Hoặc những mặt đường xấu phải gia cố bằng việc trải đá cấp phối hoặc bao cát vào ổ gà, nên trải thép tấm 12-20 ly lên bề mặt đường nếu phải qua các đoạn cống ngầm có kích thước nhỏ. Tuy rằng việc này sẽ mất một khoảng thời gian nhưng sự cẩn thận sẽ đảm bảo được độ an toàn và cũng chính là đang củng cố uy tín của đơn vị vận chuyển.

4. Phải có sẵn các phương án đối phó khi gặp các chướng ngại trong vận chuyển

Với hệ thống dây điện chằng chịt trên các tuyến đường như hiện nay thì khi chở các hàng quá tải quá trọng sẽ gặp khó khăn để đi qua, nếu không cẩn thận có thể dẫn đến việc đứt dây điện, khi này đội ngũ vận chuyển cần phải liên hệ với cơ quan điện lực để tránh việc gây ra sự cố điện ảnh hưởng đến tính mạng của những người xung quanh cũng như đảm bảo không xuất hiện tình trạng mất điện cho toàn bộ khu vực đó. 

Nếu gặp phải chướng ngại trên thì đơn vị vận chuyển cũng nên liên hệ cơ quan công an giao thông để đảm bảo sẽ không gây ảnh hưởng cho việc lưu thông của các phương tiện giao thông khác. 

5. Những lưu ý khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

a. Bảo quản

Hàng hóa khi đã được vận chuyển đến kho bãi hoặc công trường cần phải được hạ bãi thật cẩn trọng và phải được bảo quản, kê lót bằng gỗ, tole hoặc tà vẹt để chống sụt lún, áp lực về tải trọng đè nặng xuống bề mặt bãi. Bên cạnh đó nếu có khả năng bị ướt kiện hàng thì phải đảm bảo rằng hàng được phủ bạt che và kiện hàng được đặt tại vị trí không bị nghiêng.

b. Kiểm tra cẩn thận tình trạng kỹ thuật thiết bị nâng hạ hàng hóa trước khi thực hiện bốc dỡ hàng hóa 

Kết cấu dây cáp nâng hàng, hệ thống phanh, móc cẩu,.. các phương tiện bốc xếp phải là những phương tiện được cơ quan đăng kiểm cấp giấy phép an toàn và còn trong thời hạn. Nên kiểm tra và vận hành chạy thử thiết bị trước khi đưa vào sử dụng thực tế để tránh mọi nguy cơ gây cản trở công việc. 

c. An toàn lao động trong quá trình vận chuyển và bốc xếp hàng hàng hóa siêu trường siêu trọng

– Trang bị thiết bị làm việc cho người lao động đầy đủ: Quần áo BHLĐ, mũ bảo hộ, găng tay, giày mũi sắt, dây bảo hiểm,… đáp ứng đầy đủ theo mỗi công đoạn thực hiện. 

– Tuyệt đối tuân theo các hướng dẫn của bộ phận giám sát an toàn: khu vực an toàn, căng dây chắn cô lập, khoảng cách an toàn…

– Trong suốt quá trình tiếp nhận di dời, bốc xếp phải luôn thường trực có cán bộ chỉ đạo hiện trường để kiểm tra tình trạng kỹ thuật, độ an toàn của phương tiện, thiết bị và kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường để lập tức có biện pháp xử lý.

d. Phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường

– Quản lý chặt chẽ và sử dụng an toàn các chất có nguy cơ cháy nổ, chú ý nguồn nhiệt, nguồn lửa, thiết bị và dụng cụ sinh nhiệt. Các vật tư dễ cháy nổ phải được cách ly và bảo quản riêng biệt trong khi vận chuyển bốc xếp.

– Cán bộ thường xuyên định kỳ được hướng dẫn và thực tập công tác phòng chống cháy nổ bởi các cơ quan chuyên ngành. Tăng cường kiểm tra, phát hiện kịp thời các nguy cơ cháy nổ, thiếu sót để có ngay biện pháp khắc phục

– Cấm hút thuốc bừa bãi, sai vị trí quy định trong khu vực làm việc.

– Toàn bộ các phương tiện tham gia vận chuyển đều phải được kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Trên đây chính là các yếu tố an toàn khi vận chuyển những hàng hóa siêu trường siêu trọng, hy vọng có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn đơn vị vận chuyển nào đáp ứng được đầy đủ và đảm bảo các tiêu chí có thể giúp bạn vận chuyển hàng hoá một cách trơn tru, hạn chế tối đa các rủi ro cho hàng của bạn. 

>> Có thể bạn quan tâm: Có nên tự đóng gói 4 loại mặt hàng này?

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Nhận Báo Giá Ngay

0708888979
Facebook Chat Zalo Maps